Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Làm gì khi mất động lực chơi Violin

Làm gì khi mất động lực chơi Violin

Bạn chán nản khi tập Violin ư? Bạn không cô đơn đâu. Nó là một vấn đề với hầu hết những người học Violin vào lúc này hay lúc khác. Một số người gọi đó là sự mệt mỏi, người khác cảm thấy chán vì không tiến bộ. Điểm mấu chốt là bạn đã đánh mất động lực, niềm đam mê chơi Violin. Điều này đã xảy ra với tôi và may mắn thay tôi đã tìm được lý do và vượt qua nó. Tôi vẫn chiến đấu với nó tận ngày hôm nay, nhưng tôi đã phát triển một số chiến thuật để chống lại sự buồn chán. Đây là những lời khuyên mà tôi ước ai đó đã chia sẻ với tôi khi tôi mới học, vì vậy hy vọng chúng sẽ truyền cảm hứng và trang bị cho bạn khi những khoảnh khắc đó đến và bạn tự nói với chính mình: “Tôi có thể làm gì để thúc đẩy bản thân tiếp tục luyện tập Violin?”

Làm gì khi mất động lực chơi Violin

Làm gì khi mất động lực chơi Violin

Một vài lý do phổ biến khiến bạn chán học Violin

Không biết cách học đàn Violin như thế nào:

Hầu hết những người mới bắt đầu học Violin không biết chắc chắn về phương pháp học phù hợp cho bản thân mình và thường phạm phải sai lầm là học quá nhiêu thứ cùng một lúc mà hầu hết trong số đó là hoàn toàn không cần thiết. Điều này làm bạn mất đi sự nhiệt tình để tiếp tục học đàn Violin. Nếu bạn không biết chính xác những gì cần phải học để thực hành chơi đàn Violin một cách hiệu quả thì thật khó để tìm thấy động lực cần thiết cho việc học nhạc cụ này.

Không nhìn thấy bức tranh mục tiêu lớn:

Thực tế là phải mất một thời gian để bạn có thể làm chủ cây đàn Violin. Nếu bạn muốn trở thành một người chơi Violin tuyệt vời, bạn cần phải xác định mục tiêu mong muốn của bạn và kiên trì tập luyện. Hãy tưởng tượng mỗi buổi học đàn Violin như một mảnh ghép cuối cùng tạo nên bức trang lớn cho việc hiện thực hóa giấc mơ chơi Violin thành thạo và chuyên nghiệp của bạn.

Không duy trì được quá trình học và tập luyện Violin:

Công việc bận rộn làm bạn không thể duy trì và cam kết việc học và tập luyện Violin theo đúng lịch trình bạn đã đặt ra, điều này làm bạn đánh mất đi hứng thú để học Violin. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là phải duy trì động lực mạnh mẽ, tạo cho mình một môi trường đầy cảm hứng để dễ dàng tìm thấy niềm vui và động lực trong việc học và thực hành chơi Violin một cách chủ động và đầy hứng khởi.

Không có kế hoạch cho việc học đàn Violin một cách hiệu quả:

Nhiều người học đàn Violin không biết làm thế nào để tạo ra một kế hoạch học và thực hành hiệu quả. Một vần đề điển hình mà người học gặp phải mà không nhận ra nó đó là bị cuốn hút vào việc học các kỹ năng họ “muốn” để thực hành trong khi phần lớn bỏ qua những điều họ “cần” phải học để đạt được mục tiêu cụ thể của bản thân. Vì vậy, hãy kiểm tra lại kê hoạch học đàn Violin của bạn để không bị thiếu động lực trong việc tập luyện.

Vậy cần phải làm gì để tạo lại động lực học Violin

Nhắc nhở bản thân lý do tại sao bạn chơi Violin:

Nếu động lực chơi của bạn thấp, có thể là do bạn đã đi quá xa so với con đường mà bạn đã vạch ra. Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại muốn chơi Violin ngay từ đầu và xem liệu bạn có còn đi đúng hướng để đạt được mục tiêu đó không. Vấn đề với việc chơi Violin là có rất nhiều người nói với bạn rằng bạn nên học gì.

Chơi Violin là chủ quan, và rất cá nhân. Nhắc nhở bản thân điều gì đã đưa bạn đến với nhạc cụ ngay từ đầu. Nếu được hãy viết ra và đặt quyết tâm như: chơi Violin để có người yêu, chơi Violin để có một tài lẻ, chơi Violin vì yêu âm nhạc, hay để giết thời gian một cách có ý nghĩa nhất.

Cho phép bản thân được nghỉ ngơi:

Điều này thường đúng trong tình yêu và có thể áp dụng cho Violin: sự vắng mặt khiến tình yêu lớn lên. Hãy cho phép mình ngừng chơi Violin trong một tuần. Có lúc tôi đã tự kỷ luật mình để tập Violin mỗi ngày một tiếng. Đó không phải là một thói quen xấu nhưng tôi luôn cảm thấy rất tội lỗi nếu tôi bỏ lỡ một ngày, và rồi đam mê Violin của tôi biến thành một thứ trách nhiệm làm tôi bớt hứng thú với nó.

Cuối cùng, tôi nhận ra rằng tôi cần nhiều hơn chỉ là một khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi. Tôi đã phải thuyết phục bản thân rằng tôi cần một thời gian nghỉ ngơi đúng nghĩa. Khi tôi làm điều này, tôi cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng giải quyết bất kỳ kỹ thuật hoặc bài hát nào tôi đang cố gắng học.

Chọn một nhạc cụ khác:

Ngoài Violin, tôi còn có cả Harmonica, Kalimba, sáo trúc. Tôi không giỏi những nhạc cụ này,  nhưng điều đó không phải vấn đề. Những nhạc cụ này là nguồn cảm hứng của tôi. Về mặt tâm lý, tâm trí của tôi khiến tôi chùng xuống nếu tôi không thể làm cho nó hoàn hảo. So sánh điều này với cây đàn Violin, nơi tôi đặt kỳ vọng cao đến mức bất cứ thứ gì kém hoàn hảo hơn là không đủ tốt.

Những nhạc cụ kia chỉ là phụ, hoặc để khi mình chán tập Violin hoặc tập Violin đau tay quá thì tôi hoàn toàn có thể tập 1 loại nhạc cụ khác dễ hơn. Những loại nhạc cụ phụ thường nên dễ chơi như những nhạc cụ phụ của tôi, đều đó giúp bạn giữ được niềm đam mê âm nhạc và tất nhiên trong quá trình chơi nhiều nhạc cụ, bỗng bạn sẽ có được một động lực cũng như sự gắn kết với nhạc cụ chính của bạn nhiều hơn mà ở đây là Violin. Nghe có vẻ hơi nghịch lý nhưng tin tôi đi, nó có hiệu quả đấy.

Đánh giá lại cách tiếp cận của bạn:

Vật lộn với động lực và không chắc chắn về mục tiêu của mình là những lý do cảm xúc khiến bạn gặp trở ngại trong việc chơi Violin. Nhưng có những yếu tố kỹ thuật cũng có thể hạn chế sự tiến bộ của chúng ta.

Nếu bạn cảm thấy mình đã hiểu rõ về hành trình bạn muốn chơi Violin của mình, nhưng vẫn chưa đạt được điều đó, thì đã đến lúc bạn cần phải xem xét kỹ thuật của mình và xem liệu bạn có đang tập đúng hay không.

Học cách Solo qua việc nghe:

Nói về phong cách mới, tại sao không chỉ nghe một bài hát phổ biến từ một thể loại khác và thử chơi từng nốt của nó trên cây đàn Violin của bạn?

Nó không khó như bạn nghĩ dù là về cảm âm. Trước tiên bạn hãy nghe bài hát và dò từng nốt sao cho đúng với nốt của đoạn nhạc đó. Thử xem bạn có thể tái tạo những gì bạn nghe tốt như thế nào. Nó là một bài tập vừa tăng khả năng cảm âm, vừa giúp bạn Violin tốt hơn. Bạn hãy xem nó như một trò chơi, không cần phải luyện tập quá gắt gao.

Những lưu ý khi bắt đầu học đàn Violin

Trước khi học Violin, bạn cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào cho hiệu quả. Ngoài việc chọn một cây đàn phù hợp và chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như gối tựa, nhựa thông… bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

– Tìm hiểu những kiến thức nhạc lý cơ bản, nắm bắt đặc điểm và cấu tạo của đàn để việc học trở nên dễ dàng hơn.

– Điều chỉnh tư thế đúng khi chơi đàn, cách cầm vĩ chuẩn xác.

– Dành thời gian luyện tập những kiến thức đã học mỗi ngày, tối thiểu 30 phút/ngày. Không nên dồn hết thời gian tập đàn vào một ngày trong tuần.

– Đặt ra mục tiêu và kế hoạch chi tiết trong từng giai đoạn luyện tập.

– Khi gặp bài nhạc có những đoạn khó, nên tập trung luyện kéo nhuần nhuyễn những đoạn khó trước, rồi sau đó mới kéo hoàn thiện nguyên bài.

– Thường xuyên nghe những nghệ sĩ Violin nổi tiếng chơi đàn để nâng cao khả năng cảm âm.

– Bảo quản đàn Violin trong suốt thời gian sử dụng để tăng tuổi thọ và độ bền của đàn. Sau mỗi lần tập, bạn nên lau sạch nhựa thông và nới lỏng cung cây vĩ.

– Chơi nhạc với những người chơi Violin khác hay với các nhạc cụ khác để học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình.

– Tập diễn thử cho người thân và bạn bè trước khi biểu diễn trước đám đông.

– Đăng ký các khóa học dạy kèm Violin tại nhà. Việc tự học tại nhà có thể khiến bạn không có phương pháp học tập đúng đắn, dễ mắc các lỗi sai mà không có người chỉnh sửa, dẫn tới chán nản và bỏ cuộc.

Nếu bạn muốn học đàn Violin thì hãy đến với Daykemtainha.vn. Daykemtainha.vn ra đời năm 2009, chuyên dạy các loại đàn tại nhà đặc biệt là đàn Violin, dạy từ cơ bản đến nâng cao. Cách dạy chuyên nghiệp giúp học viên nhanh hiểu và sử dụng thành thạo trong thời gian ngắn. Gia sư dạy Violin tại nhà có kỹ năng và bí quyết giảng bài, phương pháp sư phạm truyền cảm hứng, giáo viên tốt nghiệp tại các trường như Nhạc viện, Học viện âm nhạc, sư phạm âm nhạc, văn hóa nghệ thuật sẽ mang tới cho các học viên nhiều điều hứng thú. Nếu bạn vẫn chưa tìm được gia sư tin cậy để học đàn Violin tại nhà thì hoàn toàn có thể yên tâm chọn Daykemtainha.vn làm điểm đến.

Chương trình học đàn Violin được thiết kế theo nhu cầu của từng học viên thường bao gồm:

Phần căn bản:

+ Tổng quát căn bản về nhạc lí

+ Sơ lược về Violin, làm quen cách cầm đàn

+ Giới thiệu các nốt nhạc trên đàn, cách bấm dây và kéo đàn

+ Thực hành cách kéo đàn

+ Học và rèn luyện kĩ thuật chơi đàn

+ Luyện tập những tác phẩm.

Cách đệm đàn – nâng cao:

+ Rèn luyện những kĩ thuật chơi đàn nâng cao

+ Đi vào thực hành những bản nhạc, tác phẩm âm nhạc từ đơn giản đến phức tạp.

+ Kỹ thuật hòa tấu cùng những nhạc cụ khác.

+ Kỹ thuật độc tấu (solo) Violin.

Gia sư dạy đàn Violin tại Daykemtainha.vn cam kết sau một thời gian học các bạn sẽ có kiến thức về:

+ Đặc tính của đàn Violin.

+ Tự tin biểu diễn trước đám đông với kĩ thuật biểu diễn chuyên nghiệp.

+ Có thể tham gia các cuộc thi đàn Violin.

+ Hiểu về lịch sử, sự ra đời và phát triển của loại nhạc cụ này.

+ Nắm rõ được cách chơi đàn bao gồm cả những nốt khó, quãng khó.

+ Nhạc lý cơ bản.

+ Có thể chơi thành thạo một vài bản nhạc nổi tiếng hoặc những bản nhạc mà các bạn yêu thích.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư Violin tại Daykemtainha.vn

Chúng tôi là một đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà giỏi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bạn với những ưu điểm:

– Đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà năng động, nhiều năm kinh nghiệm chuyên về giảng dạy đàn Violin, đang trực tiếp đứng lớp tại các trung tâm âm nhạc, nhạc viện uy tín, chất lượng…

– Hệ thống bài giảng giúp học viên dễ tiếp thu, được thực hành nhanh chóng trên nhạc cụ, cùng học với những giảng viên ưu tú, xuất sắc được chọn lọc kĩ lưỡng.

– Gia sư đàn Violin giúp học viên – đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển tư duy sáng tạo qua nội dung các bài học, các tác phẩm âm nhạc.

– Gia sư Violin có khả năng bồi dưỡng, nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc cho học viên, giúp học viên rèn luyện tính kiên trì trong việc học đàn.

– Đến với gia sư dạy đàn Violin chúng tôi, bất kể bạn ở đâu, ở lứa tuổi nào cũng có thể học đàn.

– Chúng tôi biên soạn ra những giáo án, chương trình giảng dạy, phù hợp với khả năng tiếp thu và thực hành trên đàn của từng học viên.

Daykemtainha.vn – Trung tâm cung ứng gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư đàn Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Violin chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) Daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217.

Riêng với ứng dụng Daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng Daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY: https://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Ứng dụng Daykemtainha.vn

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vn: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

App Daykemtainha.vn 11

Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy Violin tại Daykemtainha.vn:

Ảnh về các gia sư đàn Violin 1

Ảnh về các gia sư đàn Violin 2

Ảnh về các gia sư đàn Violin 3

Ảnh về các gia sư đàn Violin 4

Ảnh về các gia sư đàn Violin 5

Ảnh về các gia sư đàn Violin 6

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : hocviolin.net

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Mua đàn Violin cũ cần chú ý điều gì
Mua đàn Violin cũ cần chú ý điều gì Được biết đến là một loại nhạc cụ cổ điển, đàn…
Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học Violin
Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học Violin Trong cuộc sống phức tạp hiện nay, phần vì công việc, phần…
Cách khuyến khích học viên tập Violin
Cách khuyến khích học viên tập Violin Thúc đẩy học viên luyện tập đầy đủ ở nhà là một nhiệm…
Mẹo để tự tin chơi Violin trước đám đông
Mẹo để tự tin chơi Violin trước đám đông Bạn cảm thấy thế nào nếu chơi Violin trước khán giả?…
Tư thế học Violin chuẩn cho người mới
Tư thế học Violin chuẩn cho người mới Hiện nay, đàn Violin là nhạc cụ được nhiều người đam mê…
Ba bước cơ bản đánh đàn Violin cho người mới
Ba bước cơ bản đánh đàn Violin cho người mới Hiện nay, đàn Violin là nhạc cụ được nhiều người…